Cách vệ sinh sofa đúng cách để không phải bọc lại ghế sofa

Bọc lại ghế sofa

Bạn ngồi trên sofa mỗi ngày, nhưng bạn có thường xuyên làm sạch sofa của bạn không? Đây chắc hẳn là câu hỏi thức tỉnh của rất nhiều người. Trong khi ghế sofa của bạn là nơi hoàn hảo để tiếp khách hoặc thư giãn, nghỉ ngơi, nhiều người trong chúng ta quên là nó phải vệ sinh thường xuyên. Bởi hàng ngày nó tích tụ mọi bụi bẩn cho đến những mẩu thức ăn còn sót lại, nước chè… Nếu không vệ sinh thường xuyên đúng cách thì bọc sofa của bạn sẽ nhanh hỏng. Và điều đương nhiên là lúc ấy bạn sẽ phải đi bọc lại ghế sofa hoặc thay ghế mới rất tốn kém. 

Dưới đây là một số cách vệ sinh sofa giúp bạn có thể giữ ghế sofa nhà mình luôn mới.

Bao lâu thì nên vệ sinh sofa một lần?

Ghế sofa là nơi ở lý tưởng của nhiều vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh. Vì vậy, bạn nên vệ sinh định kỳ để loại bỏ hết vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh trên sofa. Điều này một phần cũng làm tăng độ bền của nó, giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn khi bọc lại ghế sofa.

Bọc lại ghế sofa

Tùy thuộc vào mức độ bẩn của sofa mà bạn nên vệ sinh bao lâu một lần. Thông thường thì nên vệ sinh ghế sofa 6 tháng/1 lần nếu có ít bụi bẩn, vừa đảm bảo độ sạch sẽ lại bảo dưỡng chất lượng ghế sofa. Nếu vệ sinh với tần suất dày quá sẽ ảnh hưởng đến chất liệu bọc của ghế. Với những ghế sofa được đặt ở những nơi góc ngách, chật hẹp, nhiều bụi bẩn thì bạn nên định kỳ 2 tháng vệ sinh 1 lần.

Cách vệ sinh sofa đúng cách để không phải bọc lại ghế sofa

1. Xác định chất liệu ghế sofa

Việc đầu tiên bạn phải làm trước khi bắt đầu làm sạch ghế sofa của mình là xác định chất liệu. Bởi mỗi chất liệu có cách vệ sinh khác nhau. Trên nhãn mác sofa có các kí hiệu khác nhau, cho bạn biết các cách khác nhau mà bạn có thể và không thể làm sạch ghế sofa của mình:

W – Bạn có thể rửa ghế sofa bằng nước

X – Bạn chỉ có thể sử dụng máy hút bụi hoặc hút chân không

SW – Bạn có thể sử dụng nước, hoặc “dung môi” làm sạch nếu bạn thích

S – Không dùng nước. Ghế sofa chỉ có thể được làm sạch bằng “dung môi”

Kiểm tra chất liệu ghế sofa
Kiểm tra chất liệu ghế sofa

2. Làm sạch bề mặt sạch

Khi bạn đã xác định được chất liệu, hãy sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bất kỳ mẩu vụn và rác, bụi trên bề mặt sofa. Bạn cũng có thể sử dụng khăn tay trắng để lau các vết bẩn cứng đầu.

3. Làm sạch toàn bộ nệm sofa bằng các dung dịch phù hợp

– Đối với sofa vải

Tùy từng chất liệu mà lựa hóa chất làm sạch thích hợp khi tiến hành vệ sinh bộ ghế nệm. Phun dung dịch hóa chất vừa pha lên toàn bộ ghế sofa, chú ý các vị trí bẩn nhất. Hóa chất sử dụng phải đảm bảo 2 yếu tố quan trọng: không gây ảnh hưởng đến hoa văn, màu sắc của vải bọc ghế và loại bỏ hoàn toàn vết bẩn, nấm ký sinh gây hại. Sau đó, sử dụng dụng cụ đánh vết bẩn, đánh đều trên bề mặt ghế để vết bẩn tan ra, đánh thật kỹ các vị trí bẩn và ố hơn. Baking soda và giấm là 2 hóa chất dễ tìm và đánh bay những mùi hôi và vết bẩn trên ghế. 

Tiếp theo, bạn dùng máy hút bụi để hút hết những vết bẩn và hóa chất còn sót lại trên ghế. Để có thể sử dụng nhanh, bạn hãy sử dụng quạt thổi khô với công suất lớn giúp ghế sofa vải khô nhanh hơn.

– Đối với cách vệ sinh sofa da

Làm sạch ghế sofa da hơi khác với vải. Nhưng một lần nữa, bạn phải luôn kiểm tra nhãn làm sạch ghế sofa. Khi bạn đã kiểm tra nhãn, hãy đảm bảo luôn làm sạch mọi góc khuất, chỗ kín, bề mặt ghế sofa bằng máy hút bụi chuyên dụng.

Sau khi bạn đã hút bụi xong, hãy xem liệu có bất kỳ vết bẩn nào trên ghế sofa của bạn không. Nếu không hãy làm sạch sofa bằng khăn hơi ẩm. Nếu ghế sofa của bạn có bất kỳ vết bẩn cứng đầu nào. Hãy chà nhẹ chúng bằng hóa chất thích hợp mà không sử dụng quá nhiều nước. Bước cuối cùng, hãy làm sạch hóa chất, dung dịch, các vết bẩn còn lại trên bộ sofa da. 

Nếu bạn không có thời gian cho việc này, thì bạn có thể gọi dịch vụ chăm sóc và vệ sinh sofa chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Hãy vệ sinh đúng cách để không phải bọc lại ghế sofa bạn nhé. Sofa KT là đơn vị cung cấp, bọc lại ghế sofa cũng như vệ sinh sofa chuyên nghiệp.

SOFA KT

Địa chỉ: Số 10/88 ngõ 264 Ngọc Thụy, Hà Nội

Website: https://sofakt.vn

Hotline: 0986657885

Email: sofakt2854@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/sofakt.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.