Bí quyết đặt sofa nỉ nhập khẩu theo phong thủy

Ghế sofa vải hoa văn cổ điển

Hiện nay, yếu tố phong thủy là vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm. Đặc biệt là về nhà cửa. Từ khâu chọn hướng, xây móng đến thiết kế nội thất. Mỗi công việc đều phải chú ý đến phong thủy nhằm mong muốn hướng đến cuộc sống bình an, may mắn và nhiều tài lộc. Hiểu được điều đó, trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết đặt sofa nỉ nhập khẩu theo phong thủy để bạn có thể áp dụng khi trang trí nội thất nhà mình.

1. Hướng đặt sofa

Theo phong thủy phòng khách, cần đặt ghế sofa ở hướng vượng gồm có: Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Vì thế, bạn cần đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều phú quý và tài lộc.

Ghế sofa vải hoa văn cổ điển
Ghế sofa vải hoa văn cổ điển

2. Phía sau ghế sofa nỉ nhập khẩu nên có chỗ dựa vững chắc 

Sofa thường là đồ nội thất chính trong phòng khách. Khi trang trí, nhiều người thường đặt sofa nỉ nhập khẩu ra giữa phòng khách. Đây vị trí có phong thủy rất kém. Vì xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an. Vì vậy, bức tường phía sau sofa chính là chỗ dựa vững chắc. Nó cũng như quý nhân phù trợ, nâng đỡ bạn phát triển trong sự nghiệp và công danh. Nếu đằng sau không có tường bạn nên để 1 chiếc tủ hoặc bình phong thay thế.

Hơn nữa, bạn nên tránh những bức tường nhà bếp, nhà vệ sinh bởi những khu vực này có nhiều tà khí xấu, gây ảnh hưởng đến tài lộc, mỗi quan hệ trong gia đình không hòa thuận, tốt đẹp.

3. Đặt sofa nỉ nhập khẩu không nên chạm vào tường.

Trong một phòng khách phong thủy, ghế sofa nỉ nhập khẩu được đặt lưng tựa vào một bức tường vững chắc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó phải ép sát vào tường. Khoảng cách giữa tường với ghế cách nhau vài cm thực sự sẽ mang đến một luồng không khí tốt. Điều này sẽ không làm mất đi cảm giác an toàn mà bức tường mang lại. 

Hơn nữa, bạn nên tránh đặt ghế sofa cạnh cửa sổ, cửa ra vào hay lối đi. Nó sẽ khiến người ngồi trên ghế cảm thấy khó chịu, bất an.

4. Vị trí đặt ghế sofa có thể nhìn ra cửa chính

Theo phong thủy phòng khách, bạn nên sắp xếp đồ vật này sao cho khi ngồi xuống có thể nhìn thấy cửa chính của phòng khách và có cái nhìn bao quát ra bên ngoài. Điều này làm tăng nhận thức và khả năng thư giãn cơ thể cho mọi người.

Kê ghế sofa theo phong thủy

5. Nên đặt các phụ kiện trang trí xung quanh ghế sofa nỉ nhập khẩu

Bạn có thể sử dụng cây cảnh, chậu hoa hay gối nhỏ để bày trí khu vực này nhằm tạo nên một không gian đẹp và thông thoáng hơn. Điều này góp phần đem lại vượng khí cho phòng khách, góp phần gia tăng may mắn, thuận lợi về mọi mặt cho các thành viên cho gia đình.

6. Tránh đặt ghế sofa chính dưới một đèn chùm trần

Đèn chùm trong phong thủy theo truyền thống là xui xẻo, hoặc có hại cho sức khỏe. Đèn trần kết hợp với ánh sáng khác và màu sơn tường sẽ khiến bạn ngồi không thoải mái, có tác động lớn đến thị giác dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Vì vậy, bạn không nên đặt ghế sofa dưới đèn chùm.

7. Chọn sofa theo tỷ lệ với kích thước của căn phòng

Bạn nên chọn hình dáng, kích thước phù hợp với phòng khách. Nếu ghế sofa quá lớn, hoặc một phòng khách có quá nhiều đồ đạc sẽ khiến toàn bộ phòng khách cảm thấy chật chội và khó chịu. Ngược lại, ghế sofa nhỏ xíu hoặc một mình có xu hướng làm cho một phòng khách lớn cảm thấy trống rỗng. Tất cả đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ.

8. Gương tuyệt đối không nên đặt phía sau sofa

Gương có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm cho không gian nhà trở nên rộng rãi. Tuy nhiên, nó cũng chính là vật dụng mang đến nhiều tác hại lớn nếu không đặt đúng vị trí phong thủy. Đặt gương đằng sau ghế sofa là điều cấm kỵ rất lớn vì như vậy phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình

Một điều bạn cần lưu ý là khi bạn vị trí để kê sofa thì hãy tránh những đồ vật chứa nước như là bể cá. Bởi điều này sẽ làm cho chỗ dựa thiếu đi tính ổn định, vì nước mang tính vô thường.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp phần nào cho quý khách hàng lựa chọn được một vị trí phù hợp mang tài lộc, may mắn cho gia đình.

Sofa KT

Địa chỉ: Số 10/88 ngõ 264 Ngọc Thụy, Hà Nội

Hotline: 0986657885

Website: https://sofakt.vn

Email: sofakt2854@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/sofakt.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.