4 bước đơn giản bọc ghế sofa tại nhà

Boc-sofa-ni

Một bộ bàn ghế sofa tạo cho phòng khách sự sang trọng, lịch sự. Tuy nhiên giá thành của một bộ sofa không hề rẻ. Do vậy khi vỏ bọc ghế bị rách, hỏng mà phải thay mới sẽ tốn khoản chi phí khá lớn. Vì vậy, hiện nay dịch vụ bọc ghế sofa tại nhà được mọi người rất ưa chuộng. Chúng giúp bạn có thể thay đổi vẻ bề ngoài của sofa để tạo ra sự mới mẻ, làm mới sofa cũ tránh lãng phí. 

4 bước đơn giản bọc ghế sofa tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ bọc ghế sofa tại nhà

Để có thể thi công nhanh chóng và đạt hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật liệu, dụng cụ. Bạn nên liệt kê tất cả các dụng cụ cần thiết để tránh trường hợp đang thay lại thiếu đồ. Nếu thiếu trong quá trình thực hiện thay vỏ sẽ rất bất tiện, có thể làm xấu đi bộ sofa. Những thứ bạn cần chuẩn bị để có thể bọc ghế sofa tại nhà là:

  • Sơn (nếu bạn muốn sơn mới phần khung ghế), vải bọc ghế sofa.
  • Chuẩn bị tô vít, kéo, kìm và các dụng cụ tháo lắp.
  • Kéo, kim, chỉ và miếng gai dán dính.
  • Vải bọc ghế sofa chúng ta cần lựa chọn thật cẩn thận vì không những nó ảnh hưởng tới độ bền của ghế mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Do vậy chúng ta cần phải chọn lựa thật hợp lý

Tuy nhiên dù có đầy đủ dụng cụ, vật liệu thì việc bọc ghế cũng không phải là việc đơn giản. Điều này đòi hỏi cần có kĩ thuật để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của sofa. Nếu bạn không thực sự chắc chắn có thể thực hiện được thì hãy gọi đến công ty thay bọc ghế sofa tại nhà. Khi đó đơn vị thay bọc ghế sofa tại nhà sẽ đến và trực tiếp thay bọc ghế cho bạn.

Bước 2: Phủ vải tay vịn ghế, tạo nệm ngồi cho ghế

Bước này thực hiện đối với các loại ghế sofa có tay vịn có bọc vải. Sau khi đã tháo rời vỏ bọc ghế, bạn sử dụng vải bọc quấn quanh tay vịn ghế vài vòng và dính chúng lại. Lưu ý khi quấn vải bọc tay vịn ghế, bạn cần giữ tay vịn ghế thẳng, chắc chắn, tránh để vải bọc tay ghế bị nhàu.

Sau khi bọc tay vịn xong hoặc với ghế không có tay vịn bạn có thể trực tiếp thực hiện bước này. Bạn cần tháo gỡ toàn bộ vải bọc nệm ghế trước đó và phủ lên một lớp vải bọc mới. Các kích thước của tấm vải bọc mới của ghế chắc chắn phải được may đo kĩ lưỡng từ trước. Vì thế khi bạn thay vải bọc cho nệm ghế, bạn chỉ cần kéo khoá xong là nệm ghế có thể căng phồng, vừa khít với tấm vải bọc, không cần chỉnh sửa gì quá nhiều. Do vậy khâu may đo bọc ghế là khâu quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của ghế.

Bước 3: Phủ vải cho mặt trước của ghế sofa

Phủ vải cho mặt trước của ghế sofa là bước quan trọng nhất trong tất cả các bước của quá trình bọc lại ghế sofa. Mặt trước của ghế là bộ mặt của ghế, nếu bạn bọc lại mặt trước của ghế không cẩn thận, làm hỏng phần mặt ghế thì cũng đồng nghĩa với việc bạn làm mất thẩm mỹ của bộ ghế sofa.

Phần mặt trước của ghế cũng chính là phần lưng tựa. Khi tiến hành phủ vải cho phần lưng tựa bạn hãy dùng một lớp hồ quét lên hai mặt trước và sau. Lớp hồ đó sẽ giúp cho tấm vải bọc ghế được gắn vững chắc lên ghế hơn. Phủ vải bọc cho mặt trước ghế một cách cẩn thận. Như vậy là bạn đã gần hoàn thiện các bước thay vải bọc cho ghế sofa đơn giản tại nhà rồi.

Bước 4: Ráp ghế sofa cẩn thận, hoàn thành quy trình bọc ghế

Cuối cùng, để hoàn thiện quá trình, bạn chỉ cần lắp ráp các bộ phận của ghế sofa trở lại như ban đầu. Lắp chân ghế, nệm ghế, một số ốc vít, vặn lại chắc chắn. Dính vải bọc ghế cẩn thận hơn tại những bộ phận dễ bị bung tuột trong quá trình sử dụng. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ những bộ phận có vải bọc thừa. Như vậy là bạn đã hoàn thành quy trình bọc ghế sofa tại nhà.

Bọc ghế sofa tại nhà
Sản phẩm sau khi hoàn thành

Việc bọc lại ghế sofa không quá khó, tuy nhiên bạn cần có kinh nghiệm cũng như cẩn thận. Việc bọc ghế sofa tại nhà thực tế không đơn giản như lý thuyết. Do vậy các tốt nhất bạn nên lựa chọn một đơn vị uy để giúp bạn bọc ghế sofa tại nhà.

Sofa KT là đơn vị hàng đầu về bọc lại ghế sofa, ghế sofa. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

SOFA KT

Địa chỉ: Số 10/88 ngõ 264 Ngọc Thụy, Hà Nội

Website: https://sofakt.vn

Hotline: 0986657885

Email: sofakt2854@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/sofakt.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.